Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
27/01/2015

Tổng công ty SAMCO tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014

Ngày 16/01/2015, Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng đảng năm 2014.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong năm 2014 Tổng công ty SAMCO đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận đã đề ra; Doanh thu đạt hơn 15.855 tỷ đồng (vượt 29% so với kế hoạch) và đặc biệt là lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.345 tỷ  (vượt 98% so với kế hoạch); Thu nhập bình quân đạt 9,63 triệu. Nộp ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng. Tổng công ty phát triển tăng thêm vốn điều lệ từ 1.371 tỷ lên 1.611 tỷ đồng. Đời sống vật chất, tinh thần cán bộ công nhân viên (CBCNV) được đảm bảo, môi trường làm việc được nâng cao. Uy tín thương hiệu SAMCO ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.

Trong năm 2014 Tổng công ty đã hoàn thành và đưa vào khai thác một số dự án trọng điểm như khu nhà để xe cao tầng và văn phòng cho thuê tại 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1; dự án Đại lý ô tô Lexus tại 264 Trần Hưng Đạo, quận 1; phòng trưng bày ô tô Mitshubishi tại 664 Võ Văn Kiệt; dự án cao ốc văn phòng 444 Nguyễn Chí Thanh. Bên cạnh đó, SAMCO cũng đã tiến hành động thổ dự án xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô chuyên dùng tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM, dự án được kỳ vọng sẽ thu hút làn sóng đầu tư sản xuất công nghiệp phụ trợ vào Khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM, góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Để có được những thành quả trên, ban lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên đã chủ động vượt khó, giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Lãnh đạo Tổng công ty đã luôn bám sát, chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực hoạt động; Mạnh dạn thực hiện tái cấu trúc bộ máy hoạt động, sử dụng lao động hợp lý, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhiều đơn vị thành viên đã tích cực, chủ động trong việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, các lĩnh vực hoạt động cho phù hợp, tinh gọn; đổi mới công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Hội nghị đã cùng thống nhất phương hướng hoạt động cho năm 2015 với chủ đề "Hành động vì khách hàng", đây cũng là chủ đề đã được thực hiện xuyên suốt trong năm 2014. Ông Trần Quốc Toản – TGĐ Tổng công ty nhấn mạnh sự hài lòng của khách hàng là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp và  đề nghị các đơn vị chủ động tuyên truyền chủ đề hoạt động của năm đến toàn thể CBCNV trong đơn vị, đồng thời, gắn kết với hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp sao cho mỗi người lao động trong đơn vị đều luôn tự hào về những sản phẩm, dịch vụ do đơn vị mình cung cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV SAMCO, ông Nguyễn Hồng Anh biểu dương toàn thể các đơn vị trong Tổng công ty đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh. Ông cho rằng bối cảnh kinh tế - chính trị - xã hội toàn thế giới trong năm 2015 có nhiều biến động và sẽ tác động không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam.Vì vậy, các đơn vị phải luôn chủ động củng cố nội lực, đối mặt với nhưng khó khăn thách thức trong tương lai. Ban lãnh đạo Tổng công ty sẽ tiếp tục cùng toàn thể CBCNV phát huy tinh thần đoàn kết, kề vai sát cánh cùng nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra cho năm 2015.

Hội nghị kết thúc với phần công bố và trao các quyết định khen thưởng của Chính phủ, của Thành phố và của Tổng công ty và cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2014.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 Bà Chu Thị Tuyết Hạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tcty báo cáo công tác xây dựng đảng năm 2014

 
 

 Ông Trần Quốc Toản - TGĐ SAMCO báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2014

 
 

 Chủ tịch HĐTV SAMCO, Ông Nguyễn Hồng Anh phát biểu chỉ đạo

 
 Ban thi đua khen thưởng của Thành phố và của Tổng công ty công bố và trao các quyết định khen thưởng của Chính phủ, của Thành phố và của Tổng công ty SAMCO cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Xuân Điền

Nguồn tin: website Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO)