Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
21/08/2014

Hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong tháng 5

Trong tháng 5, Ban chấp hành (BCH) và tập thể đoàn viên Đoàn Thanh niên (ĐTN) Cảng Bến Nghé đã có nhiều hoạt động nhằm thực hiện hướng dẫn công tác ĐTN của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV, sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty và sự cho phép của ban Tổng Giám đốc Công ty cũng như kế hoạch hoạt động đã được ĐTN cơ sở đề ra trước đó

Trong tháng 5, Ban chấp hành (BCH) và tập thể đoàn viên Đoàn Thanh niên (ĐTN) Cảng Bến Nghé đã có nhiều hoạt động nhằm thực hiện hướng dẫn công tác ĐTN của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV, sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty và sự cho phép của ban Tổng Giám đốc Công ty cũng như kế hoạch hoạt động đã được ĐTN cơ sở đề ra trước đó.

Nổi bật là các hoạt động hướng đến kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014) với chủ đề “Âm vang Điện Biên và hào khí tuổi trẻ ”theo hướng dẫn 03-HD/ĐTN của Đoàn Tổng Công ty. BCH Đoàn Cảng đã tổ chức cho 2 Chi đoàn Văn phòng và Kho hàng xem phim tuyên truyền về chiến dịch Điện Biên Phủ kèm theo phần hỏi đáp nhằm giúp Đoàn viên Cảng Bến Nghé hiểu rõ hơn về ý chí chiến đấu, thắng lợi hào hùng và mang ý nghĩa to lớn của quân đội và nhân dân ta trước kẻ thù thực dân xâm lược.

 

ĐVTN Cảng Bến Nghé tham gia buổi tuyên truyền về chiến dịch Điện Biên Phủ

Về công tác chuyên môn, trong tháng vừa qua xe hút đinh đã được hoàn tất chế tạo. Đây là công trình thanh niên nhằm chào mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ và Ngày thành lập Cảng Bến Nghé 20/5/1987 – 20/5/2014.

Ngày 10/5/2014 ĐTN đã cử một đoàn viên tham dự “Hội trại truyền thống Tự hào – 60 năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ” do Tổng Công ty tổ chức. Cùng ngày còn có sáu đoàn viên được phân công tham gia buổi tọa đàm “Sức khỏe và các rối loạn tâm lý thường gặp trong thanh niên công nhân 2014” do Đoàn Tổng công ty tổ chức, mục đích nhằm tăng cường kiến thức về sức khỏe cho đoàn viên thanh niên.

Trong tháng, BCH cũng đã phân công đồng chí Phó Bí thư ĐTN tham dự “Hội nghị quán triệt thông tin Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” để sau đó tổ chức truyền đạt lại nhằm tăng cường sự hiểu biết về pháp luật cho đoàn viên thanh niên.


Đoàn thanh niên biểu diễn văn nghệ


Để đoàn viên thanh niên và CBNV trong công ty hiểu rõ hơn về tình hình Biển Đông, ĐTN đã thực hiện dán những hình ảnh tuyên truyền sinh động tại các bản thông tin, các khu vực dễ nhìn thấy. Ngoài tình cảm hướng về quê hương đất nước trong các hoạt động tuyên truyền, tinh thần nổ lực và đoàn kết cũng đã được các bạn đoàn viên Cảng Bến Nghé nêu cao trong hội diễn văn nghệ vừa qua.

BCH ĐTN cũng đã tiếp tục phối hợp với Bộ phận Vi tính biên tập các bài viết với mục đích thực hiện công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền các hoạt động Đoàn Thanh niên, phổ biến hình mẫu cán bộ Đoàn.

Trong tháng 6, ĐTN sẽ tiếp tục công tác kẽ bãi tại khu vực RTG cầu K.15C, phối hợp cùng Công đoàn thực hiện chương trình “Ấm áp nghĩa tình”, tổ chức cho các bạn đoàn viên tham gia “6 bài Lý luận chính trị” và “Cảm tình Đoàn” đợt 2 năm 2014.
 

 

HUỲNH THẢO