Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
08/10/2014

Sơ kết thi đua đợt I – 2014

Chiều ngày 18/6, tại hội trường Công ty cuộc họp Ban chấp hành Công đoàn (BCHCĐ) mở rộng đã được tổ chức với thành phần tham dự gồm TB.TTND, UV.UBKTCĐ, các Tổ trưởng và Tổ phó CĐ

Tại cuộc họp, các hoạt động Công đoàn trong 06 tháng đầu năm 2014 đã được điểm lại, trong đó nổi bật nhất là Hội nghị người lao động đã được tổ chức thành công vào giữa tháng 3/2014 và một số thành tích đạt được của Công đoàn cơ sở Cảng Bến Nghé. Các công tác phổ biến chính sách pháp luật, tuyên truyền tình hình chính trị xã hội được quan tâm thực hiện thông qua các công tác như tổ chức nghe thông tin thời sự về tình hình biển đảo, phổ biến Bộ luật lao động sửa đổi và bổ sung, …

Qua quá trình lao động và thi đua có 03 cá nhân và 02 tập thể được Công đoàn Tổng Công ty tặng Giấy khen tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03/BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 10 tập thể và 18 cá nhân được biểu dương cấp cơ sở.Ban nữ công cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức cho CBNV nữ tham quan Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu nhân dịp 8/3 và tổng kết phong trào thi đua phụ nữ hai giỏi cho nữ CNVC; tặng quà cho các cháu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6; biểu dương các cháu học sinh giỏi, gia đình tiêu biểu.

Một số tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ Cảng Bến Nghé trình bày

Bên cạnh đó, phong trào văn nghệ cũng nhận được sự tham gia nhiệt tình của anh chị em. Tại Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ năm 2014 do Công đoàn Tổng Công ty tổ chức diễn vào ngày 30/5/2014, Đội văn nghệ Công ty đã tham gia biểu diễn 5 tiết mục ca múa và đã đạt được 4 giải nhì, 1 giải nhất và được chọn dự thi cấp Thành phố. Đây là một thành tích rất đáng khích lệ bởi sự nỗ lực hết mình của anh chị em trong suốt quá trình tập luyện và biểu diễn.

Trách nhiệm với xã hội, cộng đồng cũng được chú trọng thực hiện; cụ thể trong việc đền ơn đáp nghĩa thông qua việc đóng góp 290 triệu đồng để xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa và 07 căn nhà tình thương. Đồng thời trích quỹ đóng góp 40 triệu đồng cho Quỹ “Trường Sa, Hoàng Sa” và 15 triệu đồng vào quỹ quỹ XHTT khác. 

Qua thời gian thực hiện thi đua đợt I đã có sự chuyển biến rõ nét trong việc chấp hành nội quy, quy định về tác phong và giờ giấc làm việc tại các bộ phận, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần nghiêm túc khắc phục. Trong thời gian tới Công đoàn sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra và kết quả kiểm tra sẽ là một trong những tiêu chí xét thi đua của các Tổ Công đoàn.

BCHCĐ cũng đề nghị cần có sự kết nối hơn nữa giữa các giữa cá Tổ Công đoàn đơn vị, nhắc nhở nhanh chóng thực hiện Bản tin Công đoàn để thông tin được phân phối nhanh chóng và đầy đủ đến mỗi Đoàn viên.

Công tác ghi nhận ý kiến của người lao động tại mỗi Tổ Công đoàn cũng được BCHCĐ lưu ý nhằm chuẩn bị tốt nhất cho hội nghị đối thoại tại nơi làm việc lần thứ II dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6/2014.

 

HUỲNH THẢO