Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
03/06/2022

SAMCO Tổ Chức Ngày Hội Thứ 7 Công Nhân

 

 Hòa trong không khí phần khởi cùng với các cấp Công đoàn Thành phố tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác; Chào mừng Đại hội Công đoàn, Đoàn thanh niên các cấp và các hoạt động Tháng công nhân năm 2022. Sáng ngày 28/5/2022, Công đoàn Tổng Công ty SAMCO đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng Công ty tổ chức “Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO” tại hội trường Công ty CP Du lịch Hòa Bình. Đây là hoạt động nhằm chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

     Đến tham dự ngày hội có:

     Đồng chí Vương Kiến Quốc, Phó Trưởng Phòng Tuyên truyền - Nghiên cứu Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy;

     Đồng chí Nguyễn Kim Ngọc – Phó trưởng phòng Dân tộc – Tôn giáo, Ban Dân Vận Thành ủy;

     Đồng chí Trần Đoàn Trung – UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố;

     Đồng chí Nguyễn Thành Đô – UVTV, Trưởng Ban chính sách Pháp Luật Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Ban Chính sách Pháp Luật Liên đoàn Lao động Thành phố;

     Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Liên – UVTV, Trưởng Ban Nữ Công Liên đoàn Lao động Thành phố;

     Đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động Thành phố;

     Đồng chí Lê Hoàng Minh – UVTV Thành đoàn, Trưởng Ban Công nhân lao động Thành Đoàn;

     Về phía Tổng Công ty SAMCO đến tham dự ngày hội có:

     Đồng chí Phạm Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty;

     Đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty;

     Đồng chí Tăng Thị Thu Lý – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty SAMCO;

     Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Dung – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty SAMCO;

     Đồng chí Nguyễn Chí Nguyên – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty SAMCO;

     Đồng chí là cán bộ các Ban chuyên đề Liên đoàn Lao động Thành phố; lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc Tổng công ty; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng Công ty; các Đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên các đơn vị và đặc biệt là sự hiện diện của trên 700 đoàn viên, công nhân của Tổng Công ty.

1

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Dung – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát biểu khai mạc tại ngày hội.

     Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Dung - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty nhấn mạnh ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 và nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên và người lao động trong tổng công ty có một sân chơi bổ ích, vừa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Đây cũng là là dịp để người lao động gặp gỡ với lãnh đạo các cấp để bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và đoàn viên với sự nghiệp phát triển của SAMCO.

     Nhằm tăng cường các hoạt động chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên công nhân và người lao động; phát huy có hiệu quả thế mạnh của đoàn thể, tạo động lực, nguồn lực và cơ chế phối hợp thống nhất trong hệ thống cơ sở trực thuộc của Công đoàn Tổng Công ty và Đoàn Tổng Công ty, nhất là Công đoàn cơ sở và cơ sở Đoàn trực thuộc. Hôm nay Công đoàn và Đoàn Thanh niên tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn năm 2022-2025.

2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Dung – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty và Đồng chí Nguyễn Chí Nguyên – Bí Thư Đoàn Tổng Công ty ký kết " Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn năm 2022-2025"

     Tại ngày hội, nhằm thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên” để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động có thu nhập thấp, BCH Công đoàn Tổng công ty đã làm việc và thống nhất chủ trương triển khai “Chương trình tín dụng – tiết kiệm của Tổ chức tài chính vi mô CEP”, với mong muốn góp phần hỗ trợ công nhân, lao động khó khăn đang có nhu cầu vốn để trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, các chương trình CEP cũng góp phần giúp cho người lao động được tiếp cận được nguồn vốn với lãi suất ưu đãi.

3

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Dung – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty ký kết "Chương trình phúc lợi đoàn viên" với Tổ chức Tài chính vi mô CEP

4

Đồng chí Phạm Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty phát biểu tại hội nghị

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Tổng Công ty về việc cùng chung tay, chung sức chăm lo, hỗ trợ cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, công đoàn cơ sở và CNVC-LĐ đã nhiệt tình đóng góp ủng hộ chương trình “Cùng công nhân vượt khó” năm 2022.

5

6

Các đơn vị trao bảng biểu trưng đóng góp và nhận thư cảm ơn từ Công đoàn Tổng Công ty

     Tại buổi lễ, Công đoàn Tổng Công ty SAMCO đã trao tặng 53 phần quà (2.000.000/ phần quà) cho CBCNV NLĐ có hoàn cảnh khó khăn Với mong muốn động viên các anh chị, các anh chị hãy yên tâm công tác luôn có ban lãnh đạo và tổ chức đoàn thể, anh em đồng nghiệp sẽ chia.

     Nhân buổi lễ, Công đoàn Tổng công ty đã Tôn vinh những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"; chương trình 75 nghìn sáng kiến “Vượt khó – phát triển”; phong trào "Một triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch":

     Tuyên dương, khen thưởng 16 tập thể và 29 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

     Tuyên dương, khen thưởng 13 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”

     Khen thưởng 03 tập thể đã triển khai và thực hiện tốt chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch" đợt 1 do Tổng Liên đoàn Lao động Thành phố phát động

     Đến tham gia ngày hội “Ngày thứ 7 Công nhân SAMCO” các công đoàn cơ sở đã đem đến 18 gian hàng ẩm thực với đa dạng các món ăn do chính người lao động của SAMCO thực hiện. Đồng thời doanh thu bán hàng ẩm thực sẽ đưa vào nguồn quỹ cho Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh của Tổng công ty để Chăm lo cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

     Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe và tinh thần cho CNVC-LĐ. Công đoàn và Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức Hội thi đồng diễn thể dục với chủ đề : “Khỏe để lao động sản xuất” cho toàn thể công nhân, viên chức, người lao động đang làm việc tại Tổng công ty. Đã có 10 đội đăng ký tham gia.

 

samco.com.vn