Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
14/11/2014

Đảng ủy SAMCO tổ chức hội nghị về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Ngày 10/11/2011, Đảng ủy Tổng công ty SAMCO đã tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở các doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước, doanh nghiệp có vốn Nhà nước liên doanh với nước ngoài

Đến tham dự hội nghị có lãnh đạo Thành ủy, gồm có:

  • Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM

  • Đồng chí Nguyễn Long Tuyền – Thành ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Thành ủy

  • Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy

  • Đồng chí Võ Văn Tân - Phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy

  • Đồng chí Bùi Thị Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy.

Cùng đến tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Tổ khảo sát nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Thành ủy và các đồng chí đại diện 19 Đảng ủy các Tổng công ty, công ty bạn.

Hội nghị đã lắng nghe Ban tổ chức Đảng ủy Tổng công ty SAMCO trình bày báo cáo đề dẫn đánh giá tình hình sinh hoạt chi bộ của từng loại hình hoạt động trong năm 2010 và 9 tháng 2011, đánh giá mặt được, chưa được, phân tích sâu nguyên nhân và đề xuất các nội dung trọng tâm để hội nghị tập trung cùng thảo luận.

Các cấp ủy chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Tổng công ty SAMCO cũng lần lượt phát biểu về tình hình thực hiện nề nếp, nội dung, chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ, những thuận lợi, khó khăn đồng thời đưa ra các kiến nghị tháo gỡ những vấn đề có liên quan đến nội dung, phương thức sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Long Tuyền nêu lên 5 bài học kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó đồng chí nhấn mạnh trong sinh hoạt phải tạo không khí cởi mở để đảng viên tham gia đóng góp, phê và tự phê… Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phải làm tốt vai trò của mình, uốn nắn và tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vấp váp trong quá trình xây dựng chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng Tổng công ty SAMCO cần phải tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị 10 và Hướng dẫn 05 của Trung ương không chỉ trong cấp ủy mà kể cả các đảng viên. Cấp ủy nắm vững để chuẩn bị, đảng viên nắm vững để góp phần xây dựng nội dung sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy cấp trên cũng cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt chi bộ cần phát huy vai trò của đảng viên, phát huy tính chiến đấu của đảng viên, quan tâm động viên đảng viên, phát huy dân chủ nội bộ chi bộ.

Hội nghị đã thống nhất một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh hội nghị
 
Đ/c Nguyễn Long Tuyền – TU viên, Phó trưởng ban thường trực BTC Thành ủy phát biểu
 
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu chỉ đạo
 
Đ/c Phạm Văn Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV SAMCO tiếp thu ý kiến chỉ đạo