Đơn vị nghiệp vụ

(028) 3872 3316 - 3872 3317

ext
21/08/2014

Tổng công ty SAMCO khai trương khu nhà để xe cao tầng đầu tiên tại TPHCM

Sáng 17/05/2014, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) đã long trọng tổ chức khai trương khu nhà để xe cao tầng và văn phòng cho thuê tại số 326 đường Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP.HCM. Công trình bao gồm hai khối nhà, một khối làm văn phòng cho thuê và một khối làm bãi đỗ xe ô tô

Sáng 17/05/2014, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) đã long trọng tổ chức khai trương khu nhà để xe cao tầng và văn phòng cho thuê tại số 326 đường Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, TP.HCM. Công trình bao gồm hai khối nhà, một khối làm văn phòng cho thuê và một khối làm bãi đỗ xe ô tô.

Nằm ở vị trị gần trung tâm TP nên cao ốc này sẽ là nơi đỗ xe lý tưởng cho người dân

Toàn cảnh Khu nhà để xe cao tầng và văn phòng cho thuê của SAMCO tọa lạc tại số 326, đường Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, quận 1, TP HCM

Khởi công từ cuối tháng 3-2012, công trình có tổng diện tích sàn xây dựng 47.760 m2, với tổng vốn đầu tư 570 tỉ đồng. Ngoài khối nhà A (8 tầng) là văn phòng cho thuê, công trình còn có khối nhà B là tòa nhà để xe (10 tầng) tổng diện tích 32.055 m2. Khu nhà để xe cao tầng có khả năng giữ 1.000 ô tô, sẽ cung cấp thêm chỗ đậu xe cho khu vực trung tâm Thành phố.

Chủ tịch Hội đồng thành viên SAMCO, ông  Nguyễn Hồng Anh cho biết, trong những năm gần đây, TP.HCM đang đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng trầm trọng. Trong khi đó, hệ thống bãi đậu xe phát triển không kịp; việc thiếu chỗ đậu xe đã dẫn đến tình trạng dừng đậu xe tràn lan không đúng quy định. Xác định rõ nhu cầu và hưởng ứng chương trình đột phá của UBND TP về chống ùn tắc giao thông, SAMCO đã tập trung tối đa nguồn lực về con người, tài chính...quyết tâm thực hiện và hoàn thành dự án đúng tiến độ, qua đó, cung cấp thêm bãi đậu xe cho Thành phố, góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực trung tâm.

Lãnh đạo Tổng công ty SAMCO và quan khách cắt băng khánh thành công trình

Lãnh đạo Tổng công ty SAMCO và quan khách cắt băng khánh thành công trình

Toàn bộ khu nhà được trang bị hệ thống báo cháy - chữa cháy tự động, camera an ninh đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng. Có thể xem đây là nhà đậu xe cao tầng chuyên nghiệp, hiện đại nhất tại TP HCM cho đến thời điểm hiện nay và là dự án trọng điểm của Thành phố trong chống ùn tắc giao thông. Giá giữ xe phù hợp với mức giá trên thị trường hiện nay.

Xe ô tô lưu đậu tại khối nhà B

Xe ô tô lưu đậu bên trong Khu nhà để xe cao tầng

Nhân dịp này, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TPHCM đã gắn biển công nhận đây là công trình thi đua chào mừng sinh nhật Bác Hồ 19-5 và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ông Trần Thế Lưu, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP HCM (bìa phải) và ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên SAMCO tại lễ gắn biển công trình

Ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên SAMCO và ông Trần Thế Lưu, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP HCM (bìa phải) cùng thực hiện nghi thức gắn biển công trình.

Ông Trần Quốc Toản, Tổng giám đốc SAMCO cho biết, hiện tại Sở GTVT đang nghiên cứu đề án phát triển hệ thống xe buýt điện kết nối các điểm giữ xe của khu vành đai với trung tâm thành phố. Như vậy sắp tới người dân có thể gửi xe tại đây rồi đi xe điện vào khu trung tâm, không phải mất thời gian tìm bãi đỗ xe như trước.

Theo tính toán của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, bình quân mỗi ngày có 1 triệu xe các loại tham gia giao thông trên địa bàn Thành phố. Trong khi đó có đến 75% tòa nhà, nhất là trung tâm Thành phố (quận 1, quận 3) không có chỗ để xe, dẫn đến việc để xe không đúng quy định, lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Trong thời gian qua trên địa bàn Thành phố đã xảy ra tình trạng các bãi gửi xe “mọc” tự phát với giá giữ “chặt chém” khách. Ngoài ra tại Thành phố cũng đã xảy ra nhiều vụ cháy bãi đậu xe do liên quan đến vấn đề phòng cháy chữa cháy, gây thiệt hại tài sản và đe dọa tính mạng con người.

 Một số hình ảnh tại Lễ khai trương:

MC Quỳnh Hoa và tiết mục văn nghệ chào mừng

 
 
 

Cắt băng khai trương tòa nhà

 
 

 Lãnh đạo SAMCO nhận quyết định công nhận công trình thi đua của Thành phố

 

 và nghi thức gắn biển công trình thi đua

 
 

 Lãnh đạo SAMCO cùng quan khách tham quan nhà để xe cao tầng

 
 
 

 

  Xuân Điền

Nguồn tin: website Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO)